Rolls-Royce นำเสนอโมเดลจำลองรถเอสยูวี Cullinan สเกล 1:8 ‘ความสมบูรณ์แบบในทุกมิติ’

  เมื่อการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ความรื่นรมย์ของการได้ขับรถยนต์ถูกจำกัด ความหรูหราของสิ่งละอันพันละน้อยอื่นๆ ในชีวิต จึงได้มีโอกาสขยับขึ้นมาอยู่ข้างหน้าบ้าง โดยปัจจุบันลูกค้า Rolls-Royce สามารถผ่อนคลายอยู่ในที่พักอาศัย พร้อมเพลิดเพลินไปกับรถจำลองของแท้ขนาด 1:8 ของ Rolls-Royce Cullinan ที่เก็บทุกรายละเอียดด้วยความสมบูรณ์แบบที่สุด

ความเหนือชั้นกว่ารถโมเดลทั่วไป เกิดจากการจำลองผ่านการสรรค์สร้างด้วยมืออย่างประณีตบรรจง พร้อมส่วนประกอบกว่า 1,000 ชิ้น ให้มีรายละเอียดครบถ้วนตามที่ลูกค้ากำหนด โดยทั้งหมดใช้เวลาถึง 450 ชั่วโมงหรือกว่า 18 วัน ซึ่งนับว่าเกินครึ่งของเวลาที่ใช้ในการผลิต Rolls-Royce Cullinanที่โรงงานกู๊ดวู้ด ในเวสต์ซัสเซ็กซ์ ถิ่นกำเนิดของ Rolls-Royce

รถจำลองผ่านการพ่นสีด้วยมือ โดยใช้สีของ Rolls-Royce พร้อมขัดแต่งให้สวยงามตามข้อกำหนดอันเคร่งครัด รวมถึงเส้นโค้ชไลน์ ที่ถูกวาดด้วยขนแปรงชั้นเลิศแบบเดียวกับรถจริง โดยลูกค้าสามารถเลือกสีตัวถังได้จากคลังสีของ Rolls-Royce ที่มีให้เลือกมากกว่า 40,000 โทนหรือสั่งเป็นสีพิเศษตามความต้องการ ระบบไฟส่องสว่างรอบคันสามารถเปิด-ปิดด้วยรีโมทคอนโทรลของ Cullinan และใต้ฝากระโปรงมีเครื่องยนต์เบนซินทวินเทอร์โบ วี12 สูบ 6.7 ลิตร ที่ถอดแบบจากของจริงทุกกระเบียดนิ้ว

เมื่อเปิดประตูรถจะพบกับป้ายโลหะส่องสว่างบริเวณกาบประตู นำสายตาสู่ห้องโดยสารที่ออกแบบ และผลิตด้วยวัสดุ ทักษะ และความใส่ใจในรายละเอียด ส่งผลให้ Cullinan เปี่ยมความหรูหราจากงานปักบริเวณหมอนรองศีรษะ งานที่ผลิตจากไม้ไปจนถึงการเดินตะเข็บบนเบาะ

ผลงานสั่งผลิตพิเศษเหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถสั่งผลิตรถจำลองตามแบบรถจริงของพวกเขาด้วยรายละเอียดอันน่าทึ่งหรือแม้แต่การสรรสร้าง Cullinan ตามจินตนาการ เพื่อเป็น 1 ในคอลเลกชั่นในอนาคตก็สามารถทำได้

รถจำลองอยู่ในกล่องที่เป็นเสมือนตู้โชว์ความยาวเกือบหนึ่งเมตร ตั้งอยู่บนฐานสีดำเงาเหนือแท่นวางยกระดับ เพื่อให้ชมได้จากทุกมุม และสามารถเปิดแผ่นอะคริลิกเพื่อชมรายละเอียดของประตู ช่องเก็บสัมภาระ และเครื่องยนต์ได้อย่างละเอียด

ในอดีตเซอร์ Henry Royce เคยกล่าวว่า “รายละเอียดเล็กๆ ก่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบ แต่ความสมบูรณ์แบบไม่ใช่เรื่องเล็กๆ” ด้วยแนวคิดนี้ Rolls-Royce Motor Cars ได้นำเสนอรถจำลองของรุ่น Cullinan โมเดลเอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์

Torsten Muller-Otvos ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Rolls-Royce Motor Cars กล่าวว่า “รถจำลองนำเสนอมิติใหม่ให้กับปรัชญา ‘Effortless, Everywhere’ ของ Cullinan ซึ่งปัจจุบันยนตรกรรมอเนกประสงค์สุดหรู กำลังจอดพักสบายๆ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันสงบเงียบในบ้านของผู้ครอบครอง เช่นเดียวกับการโลดแล่นไปในภูมิประเทศอันท้าทาย และโหดร้ายที่สุดของโลก”

“รถจำลองนี้แสดงให้เห็น และเตือนใจเราในฐานะองค์กรว่า ‘การสร้างแรงบันดาลใจเพื่อความยิ่งใหญ่’ คือ หลักการที่นำไปใช้ได้กับการรังสรรค์ทุกระดับ ไม่เฉพาะสิ่งที่มีขนาดใหญ่ แต่อยู่ในทุกอย่างที่เราทำ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มีรายละเอียด และขนาดเล็กที่สุด” บิ๊กบอสของ Rolls-Royce Motor Cars  กล่าวทิ้งท้าย

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Rolls-Royce Motor Cars

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.