Phed Phed Bistro อาหารอีสานสุดโก้ รสชาติคุ้นลิ้น
ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหน หรือสัญชาติอะไร ขอแค่สร้างคาแรกเตอร์ของรสชาติให้โดดเด่น ก็เรียกลูกค้าให้เข้าหาได้ไม่ยาก
เช่นเดียวกับ Phed Phed Bistro: เผ็ด เผ็ด บิสโทร ร้านอาหารอีสานที่ทำหน้าตาออกมาได้อย่างสุดโก้ แต่ยังคงรสชาติพื้นถิ่น ที่ไม่ว่าใครได้กิน ก็ต้องหลงรักในรสชาติคุ้นลิ้นแบบนี้
โดยล่าสุดร้านนี้ก็ได้รับรางวัลมิชลิน บิบ กูร์มองด์ ไปเมื่อปี 2564 ด้วยความที่ตอบโจทย์ความเรียบง่ายของอาหาร รสชาติ และการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ มาปรุงให้กลายเป็นเมนูเดิม แต่หน้าตาแปลกใหม่ ในรสชาติที่คงความเป็นอีสานแท้ๆ ไว้ได้อย่างสมบูรณ์ และแม้ว่าชื่อร้านจะชื่อว่า เผ็ด เผ็ด แต่ลูกค้าสามารถเลือกความเผ็ดตามที่ชอบได้ถึง 4 ระดับ คือ ไม่เผ็ด เผ็ดน้อย เผ็ดปกติ และเผ็ดมาก
สำหรับสาขาที่เราพามาชิมในฉบับนี้ คือสาขาเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ ที่ด้านหน้าคล้ายห้องแถวปูนเปลือย ที่กั้นตัวอาคารไว้ด้วยรั้วเหล็กดูร่วมสมัย พร้อมทางเข้าเป็นกรอบบานไม้ขนาดใหญ่ที่ล้อมประตูกระจกเอาไว้ ภายในร้านมีสองชั้น อาจจะมีโต๊ะไม่มากนัก เพราะเจ้าของร้านตั้งใจให้ทุกคนที่เข้ามากินได้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งกินที่บ้าน
ส่วนเมนูอาหารที่เราสั่งมา ก็เป็นเวอร์ชันเผ็ดน้อยทั้งหมด ตั้งแต่ ตำหลวงพระบาง (ราคา 165 บาท) รสชาติจัดจ้านเข้มนัวปลาร้า, ตำกุ้งสด (ราคา 285 บาท) เส้นมะละกอกรอบสู้ฟัน ปรุงรสมากลมกล่อม พร้อมกับกุ้งสดตัวโตมากๆ อีกหลายตัว, คอหมูคั่วพริกขี้หนู (280 บาท) คอหมูชิ้นโต ถูกหมักจนนุ่มได้รสกลมกล่อม ไปทอดรวมกับพริกขี้หนูและโรยด้วยกระเทียมเจียว กินกับข้าวเหนียว อร่อยสุดๆ, ต้มแซ่บหมูสับ (245 บาท) เป็นต้มแซ่บที่รสจัดจ้าน หอมข้าวคั่ว เปรี้ยวนำเค็มตาม ได้อรรถรสความเป็นอาหารอีสานแบบสุดๆ ปิดท้ายด้วยเมนูน้ำดื่ม เพื่อเพิ่มความสดชื่น พร้อมแก้เผ็ด กับน้ำบ๊วย สไปร์ท รสเปรี้ยวนำ เค็มจากบ๊วยตามมา และมีความซ่าเล็กน้อยจากสไปร์ท กลายเป็นความลงตัวที่แปลกไม่เคยสัมผัสมาก่อน
Phed Phed Bistro หรือ เผ็ด เผ็ด บิสโทร สาขาเดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30 – 22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.06 5092 9690, 06 3516 5574 ทางร้านไม่รับจองทางโทรศัพท์ แต่สามารถเดินเข้าไปสำรองที่นั่งหน้าร้านได้ด้วยตัวเอง
เรื่อง : Chubby Driver
ภาพ : Chubby Driver
เรียบเรียงข้อมูลโดย Off Road Magazine
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Off Road Magazine
Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.