Pajero Sport สลัดปีก ใส่คาน VX80

0

resize01แล้วก็มาถึงตัวอย่างการตกแต่งรถยนต์ออฟโรด ในเดือนที่ดอกกุหลาบขายดีกว่าเดือนอื่นๆ…โดยทางทีมงานจะขอนำเสนอตัวอย่างการตกแต่งรถยนต์อเนกประสงค์ในแบบ PPV จาก Mitsubishi รุ่น Pajero Sport “ยักษ์เบิ้ม” ของคุณโอม พีระยุทธ อุนะพำนัก วิศกรหนุ่มประจำสังกัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) จ.พระนครศรีอยุธยา จากทีม Freelock Thailand ที่ต้องการให้พาหนะคู่ใจ มีสมรรถนะในการใช้งานที่ดีขึ้น จึงได้ให้ทางสำนัก Dress Up Shop จัดการปรับแต่งช่วงล่างให้ใหม่ในสไตล์คัสตอม
resize09

โดยยักษ์เบิ้มนี้เลือกใช้คานแข็งติดดิฟล็อกไฟฟ้าจาก Land Cruiser VX80 ยกมาพร้อมระบบบังคับเลี้ยว และทอร์คอาร์มคู่หน้า นำมาตัดแต่ง ปรับมุมแก้กะโหลกเพลาใหม่ เพื่อให้รับชุดเพลาเกียร์ของเดิม  พร้อมการเสริมเหล็กแผ่นดามเสื้อเพลาเพิ่มความแข็งแรง ลดความเสียหาย และป้องกันการบิดตัว รวมถึงการเปลี่ยนมาใช้โช้คอัพแบบซับแทงก์ ล้อขอบ 16 และยาง 37 นิ้ว …

resize10

ระบบกันสะเทือน เลือกใช้โช้คอัพคู่หน้า Profender แบบ Coil-Over 2.5 ซับแทงก์ ปรับหนืด 8 ระดับ โช้คอัพหลังรุ่น Smoothie Giant 2.5 รุ่นล่าสุดจาก Profender ปรับค่าความหนืด 8 ระดับ กับคอยล์สปริง Pedders เสริมบัมพ์สต็อป Profender ทั้ง 4 ล้อ

resize02

ในส่วนของการตกแต่งภายนอก เป็นไปตามที่ออฟโรดขาลุยทั่วไปพึงมี อาทิ กันชนเหล็กพร้อมวินช์ไฟฟ้า สนอร์เกิ้ล บันไดข้าง และชุดลากพ่วงในด้านท้าย เพื่อการใช้งานที่หลากหลายตามต้องการ…resize07 resize06

 

 

 

 

 

 

สำหรับเครื่องยนต์ตัวเดิม ได้ทำการเพิ่มเรี่ยวแรงกันด้วยกล่องพ่วงถึง 3 ใบ ประกอบด้วย กล่องดันราง, กล่องยกหัวฉีด และกล่องคันเร่งไฟฟ้า เป็นสูตรลัดในการเพิ่มความแรง แบบไม่ต้องแกะเครื่อง ให้เป็นเรื่องใหญ่ ปิดท้ายด้วยชุดท่อไอเสียสแตนเลสขนาด 2.5 นิ้ว เพื่อให้การระบายไอเสีย เป็นไปอย่างราบรื่น ให้อัตราเร่งต่อเนื่องสำหรับเกียร์อัตโนมัติ…

resize13

รถคันนี้ให้ชื่อว่า “ยักษ์เบิ้ม” ด้วยรูปทรงที่ใหญ่ บึกบึน…ซื้อมาช่วงแรก ก็ใช้งานทั่วไปแบบเดิมๆ กับกลุ่มเพื่อนๆ ส่วนใหญ่จะขับขี่ในเมือง มีลุยเบาๆ บ้าง  จนมาถึงคราวที่จะต้องเข้าร่วมทริปหนัก  เพื่อทำกิจกรรมบริจาคของในถิ่นทุรกันดาร กับพรรคพวกเพื่อนฝูงในกลุ่ม  จึงมีความรู้สึกว่า เจ้ายักษ์เบิ้มเดิมๆ ของเรามันยังไม่มีเขี้ยวเล็บ เกรงว่าจะเป็นภาระของเพื่อนๆ จึงเกิดความต้องการที่จะปรับแต่งใหม่ เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการปีนป่าย จึงมอบหมายให้ทาง “ช่างเต่า สุวิชัย ทองภู” จาก Dress Up Shop ทำการโมดิฟาย ในสไตล์คัสตอม ซึ่งในสเต็ปที่ทาง Dress Up Shop ได้ทำลงไป ถือว่าถูกใจ ตรงตามตอนเซ็ปต์ที่วางไว้แต่เริ่ม และคิดว่าจะเก็บ “ยักษ์เบิ้ม” ไว้ใช้ยาวๆ เลยทีเดียว… โอม พีระยุทธ อุนะพำนัก เจ้าของรถกล่าวเอาไว้

Leave A Reply

Your email address will not be published.