Nissan เสนอผู้สนใจ Rogue เข้าร่วมทดสอบเทียบสมรรถนะกับ Toyota RAV4

Nissan มั่นใจว่า 2021 Rogue มีสมรรถนะดีกว่า Toyota RAV4 ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมทาง Nissan ถึงเสนอให้ทดลองขับฟรีในรุ่นคู่แข่งแก่ผู้สนใจที่คาดว่ามีโอกาสเป็นลูกค้าของ Nissan ที่ตัวแทนจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้

Nissan คาดว่าตัวแทนจำหน่ายประมาณครึ่งหนึ่งจาก 1,074 ราย ในสหรัฐฯ จะใช้กลยุทธ์ที่แปลกใหม่นี้ แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากลูกค้าบางส่วนจะให้ความสำคัญกับความแตกต่างระหว่างรุ่นที่แตกต่างกันจากที่คิดไว้

Judy Wheeler รองประธานฝ่ายขาย และปฏิบัติการประจำภูมิภาคของ Nissan กล่าวว่า “เรารู้ดีว่าเมื่อผู้บริโภคได้ทดสอบ Rogue รุ่นใหม่ ควบคู่ไปกับ RAV4 พวกเขาจะ ทึ่งกับมาตรฐานเทคโนโลยีขั้นสูง และการออกแบบระดับพรีเมียมของเรา และที่สำคัญที่สุด คือ ความคุ้มค่าที่โดดเด่น และเมื่อคุณทดลองขับรถของเรากับคู่แข่งรายใหญ่ คุณจะต้องซื้อรถคันนี้เพราะมันดีกว่ามาก”

Toyota เองก็รู้อยู่แล้วว่า Nissan จะใช้กลยุทธ์นี้ในการใช้ RAV4 ที่เช่ามา เพื่อชูจุดขาย Rogues ให้มากขึ้น และพวกเขาดูก็ดีใจอยู่ไม่น้อยเพราะทาง Toyota มั่นใจว่า “ตัวแทนจำหน่าย และลูกค้าของ Nissan จะชื่นชอบในคุณภาพ ความคุ้มค่า ความคล่องตัว และคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ทำให้ RAV4 เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัดที่มียอดขายอันดับ 1 ในสหรัฐอเมริกา” Bob Carter หัวหน้าฝ่ายขายของ Toyota กล่าว

แคมเปญแปลกใหม่นี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า ‘Rogue Gone Rogue’ และเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันโฆษณาใน 4 เดือนที่ Wheeler อธิบายว่าเป็นแคมเปญการตลาดที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Nissan

2021 Nissan Rogue มากับราคาเริ่มต้นที่ 25,650 เหรียญสหรัฐ ประมาณ 780,000 บาท ขุมพลังมาจากเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT และระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อจะมีเป็นออพชันเสริม

ในทางกลับกัน 2021 Toyota RAV4 มีราคาเริ่มต้นที่ 26,050 ดอลลาร์ ประมาณ 793,000 บาท และมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร 4 สูบ พลังสูงสุด 203 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 249 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ 8 สปีด

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.