แคมป์ปิ้งสุดฟิน ท่ามกลางขุนเขา ที่ Wild Calling Farm Park

สุดสัปดาห์ที่พอมีเวลาให้ได้ไปพักผ่อนตามสไตล์คนแคมป์อย่างเรา อดไม่ได้ที่จะหาลานกางเต็นท์ใหม่ๆ เพื่อที่จะได้ไปผ่อนคลายความคิด และใช้ชีวิตแนบชิดกับธรรมชาติ ที่ Wild Calling Farm Park

Wild Calling Farm Park ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา คือจุดหมายปลายทางของเราในครั้งนี้ เพราะที่นี่คือลานกางเต็นท์กลางขุนเขา บรรยากาศเงียบสงบ ให้เราได้นอนรับลมหนาวสุดท้าย พร้อมชมดวงดาวยามค่ำคืน แต่ก่อนอื่น ก่อนที่จะออกเดินทาง เราควรเริ่มจากการมองหาพาหนะคู่ใจที่สามารถพาเราไปลุยได้ในทุกไลฟ์สไตล์ที่เราต้องการ

หนึ่งรุ่นที่เราเห็นว่าเหมาะสมสำหรับการเดินทางที่ต้องขนสัมภาระได้จำนวนมาก สามารถลุยได้ในเส้นทางที่เราไป ที่สำคัญยังคงไว้ซึ่งความสบายภายในห้องโดยสาร HONDA CR-V จึงเป็นพาหนะที่ตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์การเดินทางของเราในทริปนี้

สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ กับการเลือกพาหนะเดินทางสักคัน เรื่องเครื่องยนต์อาจพอรู้เบื้องต้นว่าเครื่องแรงเท่าไหร่ เพราะการใช้กำลังของเครื่องยนต์ในการเดินทางเพื่อขึ้นไปยังจุดหมายปลายทางในไลฟ์สไตล์แบบนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกัน เพราะหากเครื่องยนต์เล็กเกินไปอาจไม่เหมาะกับการเดินทางไปยังเส้นทางรูปแบบนี้

ซึ่งสำหรับเจ้า HONDA CR-V คันนี้ เป็นเครื่องยนต์ 2.4 เบนซิน ที่ถือว่าเครื่องใหญ่สุดในรุ่น ดังนั้นเรื่องพละกำลังของมันเราไม่ต้องกังวล คราวนี้ มาถึงเรื่องต่อไปที่ผู้หญิงทั้งหลายจะใช้เป็นเกณฑ์ในการพิจารณา หนึ่ง..คือขนาดของห้องโดยสาร กว้างขวางพอไหม สำหรับสัมภาระที่มากมายเหลือเกินในการไปแคมป์ปิ้ง ทั้งอุปกรณ์เต็นท์ เครื่องครัว กระเป๋าเสื้อผ้า รองเท้า และของใช้จุกจิก ซึ่ง HONDA CR-V คันนี้ก็ตอบโจทย์อีกเช่นเคย ด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง ยิ่งเป็นรุ่น 5 ที่นั่ง ช่วงพื้นที่เก็บของด้านหลังยิ่งกว้างจนแทบจะนอนได้สองคน และถ้ายังวางของไม่จุใจ ตัวเบาะนั่งของห้องโดยสารด้านหลังยังสามารถพับเก็บลงมาได้อีก ทำให้วางของที่มีรูปทรงยาวได้อย่างสบาย

สอง..เรื่องต่อมาจากขนาดของห้องโดยสารแล้ว เรามาดูเรื่องการขับขี่ ด้วยรูปทรงของรถที่มีความสูง หรือเรียกว่าเป็นรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ วิสัยทัศน์ในการขับขี่ของ HONDA CR-V คันนี้ ดีมาก  กระจกรอบคันบานใหญ่กว้างขวาง อีกทั้งกระจกมองข้างก็ใหญ่เช่นกัน ตัวเบาะนั่งคนขับที่สามารถปรับระดับได้ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลก็ยังทำให้การขับขี่ HONDA CR-V คันนี้ เป็นไปอย่างง่ายดาย

 

เรื่องสุดท้ายที่เรานำมาเป็นส่วนพิจารณาคือ ฟังก์ชั่นการใช้งานของรถคันนี้มีมาให้ครบสมบูรณ์แบบ ทั้งเรื่องเครื่องเสียง หน้าจอขนาดใหญ่แบบทัชสกรีน ปรับโหมดการขับขี่ หรือการใช้งานทุกๆ ฟังก์ชั่นได้จากหน้าจอเดียว ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าการเดินทางในทริปนี้จะน่าเบื่อ เพราะคุณจะได้สนกไปกับความบันเทิงตลอดเส้นทาง ที่สำคัญมีช่อง USB ถึงสองจุด รวมไปถึงแท่นชาร์จสำหรับวางโทรศัพท์ได้อีกด้วย

มาถึงเรื่องราวการเดินทางของเราในทริปนี้ ที่จะมุ่งหน้าไปยัง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ที่ลานกางเต็นท์ท่ามกลางหุบเขาที่มีชื่อว่า Wild Calling Farm Park เราจะใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 2.15 ชั่วโมง เป็นระยะทางประมาณ 160 กิโลเมตร ถือว่าใกล้กรุงเทพมากๆ โดยเราจะใช้ทางหลวงหมายเลข9 ในการเดินทางครั้งนี้ ซึ่งเป็นเส้นที่มีการตรวจจับความเร็วตลอดเส้นทาง แต่เราไม่ต้องกลัวเลย เพราะว่าเราสามารถเซ็ตค่าความเร็วอัตโนมัติจากปุ่ม Cruise Control ที่อยู่ทางซ้ายมือบนพวงมาลัยได้ เพียงเท่านี้ เราก็ขับรถได้อย่างสบาย ไม่เมื่อย ถูกกฏจราจร ที่สำคัญยังปลอดภัยอีกด้วย

 

เมื่อเราเดินทางมาถึงยังจุดหมาย Wild Calling Farm Park ก็ต้องบอกว่าวิว และบรรยากาศของที่นี่สวยมาก เป็นลานกางเต็นท์เล็กๆ ที่โอบล้อมด้วยภูเขา เพียงแค่เลี้ยวเข้ามา ก็มีเจ้าหน้าที่มารอต้อนรับ บอกจุดจอดรถ เพื่อให้เรา drop ของลง เมื่อเสร็จสรรพเรื่องขนของแล้วก็ค่อยย้ายไปจอดยังบริเวณลานจอดรถได้

Wild Calling Farm Park คือลานกางเต็นท์ท่ามกลางขุนเขาบรรยากาศเงียบสงบนอนกินลมชมหมู่ดาว เป็นลานเล็กๆ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่สิ่งที่เขาพยายามมอบให้ลูกค้าที่แวะมาเยี่ยมเยือนคือ ความสุข ความรู้สึกดีที่เข้ามาพักแล้วรู้สึกเหมือนแวะมาเที่ยวบ้านเพื่อน มาพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติ มารับอากาศ แสงแดด ลมหนาว แสงดาว แสงจันทร์ แล้วกลับไปพร้อมกับความรู้สึกผ่อนคลาย หรือเมื่อเหนื่อยล้าจากการทำงาน แล้วคิดถึงบ้านเพื่อนที่อยู่ท่ามกลางขุนเขา ก็จะนึกถึง Wild Calling Farm Park นี่คือจุดประสงค์ของการเปิดลานกางเต็นท์ของที่นี่

และเมื่อกางเต็นท์เสร็จสรรพ เรามีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าของที่แห่งนี้ เขาบอกว่า พื้นที่ในหุบเขานี้ เป็นที่ส่วนตัว โดยมีพื้นที่ถึง 550 ไร่ ถึงว่าสิ เรามองได้แบบสุดลูกหูลูกตา มันกว้าง และสวยมาก ซึ่งใครที่แวะไปแบบเราสามารถเดินได้รอบเลยนะ ก็ใช้เวลาเดินเล่น ชมธรรมชาติ และในช่วงเดือนต้นๆ ปีแบบนี้ อากาศเวลากลางคืนยังพอจะมีความเย็นในเราได้สัมผัสอยู่บ้าง แต่อย่าถามถึงตอนกลางวัน เพราะว่าร้อนมากทีเดียว

 

แน่นอนว่ากิจกรรมการมาแคมป์ปิ้ง และกางเต็นท์ในสถานที่แบบนี้ มีกฏข้อบังคับของสถานที่อยู่ ใครอ่าน และดูรูปในเรื่องนี้จบ แล้วรู้สึกอยากไป ลองมาดูกันว่าไปที่นี่มีข้อปฏิบัติอย่างไร

ข้อบังคับใน Wild Calling Farm Park

  • งดใช้เสียงดัง หลังเวลา 00 – 07.00 น.
  • ห้ามสูบบุหรี่ในบริเวณพื้นที่กางเต็นท์ และห้องน้ำ
  • การใช้เตาถ่าน ควรยกสูงจากพื้นอย่างน้อย 20 เซ็นติเมตร
  • ฝาขวดต่างๆ ต้องเก็บทิ้งออกจากพื้นที่ให้เรียบร้อย

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • จุดน้ำดื่ม
  • ห้องอาบน้ำ
  • สุขา (แยกชาย/หญิง)
  • จุดทิ้งขยะ
  • จุดพ่วงไฟฟ้า

 

Wild Calling Farm Park ตั้งอยู่ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา สอบถามรายละเอียดการเข้าพัก เพิ่มเติมได้ที่ 064 465 4615 หรือ https://m.facebook.com/wildcallingfarmpark/

 

Comments are closed.