Brabus 900 Crawler รถบักกี้คาร์พร้อมลุยด้วยกำลัง 900 แรงม้า

Brabus บริษัททำรถแรงสัญชาติเยอรมันที่นำเอารถจากค่ายดาว 3 แฉกมาใช้เป็นพื้นฐานมีผลงานใหม่มานำเสนอคนชอบความแรงพร้อมรักการผจญภัยบนเส้นทางทุรกันดารด้วย 900 Crawler ในรูปแบบรถบักกีคาร์ที่พกพากำลังในการลุยมาถึง 900 แรงม้า

Brabus 900 Crawler มาพร้อมกับขุมกำลัง V8 จาก AMG ที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อใช้ในรถหลากหลายรุ่นใน 900 Series ของ Brabus โดยเครื่องยนต์ถูกขยายความจุเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 4.5 ลิตร และให้กำลังขับเคลื่อนถึง 900 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 1,250 นิวตัน-เมตร แต่ทาง Brabus จำกัดไว้ที่ 1,050 นิวตันเมตร และใช้เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดพร้อมล็อกเฟืองท้าย Differential ส่งกำลังสู่ล้อของ 4 ของรถ โดยรถบักกีคาร์สมรรถนะสูงสามารถทำความเร็วจาก  0-100 กม./ชม. ด้วยเวลา 3.4 วินาที ในขณะที่ความเร็วสูงสุดของรถถูกจำกัดไว้ที่ 160 กม./ชม. เนื่องจากรถมาพร้อมกับยางออฟโรด

ในด้านตัวรถสไตล์บักกีคาร์ไม่มีประตูที่แม้ทาง Brabus จะสร้างขึ้นมาเอง แต่ก็ทำให้คิดไปถึง Mercedes-Benz G-Class โดยเฉพาะกระจังหน้า 4 เหลี่ยมยาวตั้งตรงและไฟหน้าทรงกลม ส่วนตัวรถที่ทาง Brabus สร้างขึ้นมาเองใช้คาร์บอนไฟเบอร์เกรดสูงเป็นตัวถังโดยอยู่บนแชสซีส์แบบ Ladder-frame ที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากไม่มีประตูรถทาง Brabus จึงเสริมความแข็งแรงให้กับ 900 Crawler ด้วยเฟรมเหล็กกล้าทรงกลมที่โดดเด่นด้วยสีแดง นอกจากนี้รถยังมาพร้องกับซุ้มล้อที่กว้าง ฝากระโปรงหน้าพร้อมช่องดักอากาศ  ส่วนหลังคามีแถบไฟ LED ที่ด้านหน้าและสปอยเลอร์ที่ด้านหลัง รวมทั้งมีปลายท่อไอเสียคู่สีดำด้านข้างตัวรถ

นอกจากมีกำลังขับเคลื่อนสูงแล้ว 900 Crawler ยังพร้อมลุยเส้นทางวิบากด้วยความสูงจากใต้ท้องรถถึงพื้น 530 มม. รวมทั้งยังมาพร้อมกับช็อกแอบซอร์เบอร์ปรับได้ สตรัตอลูมิเนียมที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ และล้อฟอร์จ Brabus Monolock HD ขนาด 20 นิ้วพร้อมยางออฟโรด Maxxis Razr รวมไปถึงมีล้ออะไหล่ขนาดเท่าล้อปกติที่ด้านหลังของรถ ขณะที่การหยุดรถใช้ดิสก์เบรกขนาด 400 มม. ที่ล้อหน้า และขนาด 370 มม. ที่ล้อหลัง

ในห้องโดยสารของรถมาพร้อมกับเบาะแยก 4 ที่นั่งซึ่งมีตัวเบาะเป็นคาร์บอนไฟเบอร์หุ้มด้วยผ้า Silvertrex สีแดงซึ่งเป็นวัสดุที่มีความทนทานซึ่งใช้อยู่ในเรือ Brabus Marine Sport Boat ส่วนการแสดงข้อมูลผู้ขับเป็นจอดิจิตอลซึ่งนำมาจาก Mercedes-Benz แต่ถูกเพิ่มการป้องกันน้ำและทนต่ออุณหภูมิสูงเข้าไป นอกจากนี้ยังมีจอระบบนำทางจีพีเอสขนาด 12 นิ้วติดตตั้งไว้ที่ฝั่งผู้โดยสาร โดยนอกจากรถแล้วทาง Brabus ยังให้หมวกกันน็อกคาร์บอนไฟเบอร์ 4 ใบและระบบสื่อสาร 2 ทางมาพร้อมกับรถด้วย

Brabus จะผลิต 900 Crawler จำกัดแค่ 15 คัน ตั้งราคาไว้ที่คันละ 891,310 ยูโร โดยรถคันแรกผลิตออกมาเสร็จแล้วสามารถส่งมอบได้เลย ซึ่งกลุ่มเป้าหมายของรถบักกีคาร์ 900 แรงม้าน่าจะเป็นบรรดาเศรษฐีตะวันออกกลางที่ซื้อไปขับลุยทะเลทราย

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.