All-New D-MAX สเกล 1:64 โมเดลเรซิ่นฝีมือคนไทย ดังไกลพลิกโลก!!

ของเล่นของสะสมในกลุ่มรถเหล็กรถโมเดลในยุคนี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว หากเทียบกับชิ้นงานในอดีต เพราะด้วยเทคโนโลยีการผลิต การสร้างโมเดลต้นแบบ รวมถึงวัสดุต่างๆ ที่นำมาใช้มีความละเอียดที่มากขึ้น ส่งผลให้รถโมเดลแต่ละขนาดหรือแต่ละสเกลมีรายละเอียดที่สมจริง และทำให้คนที่ชื่นชอบรถโมเดลอยู่แล้วยอมควักกระเป๋าคว้ามาเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายเลยทีเดียว

เช่นเดียวกับผลงานที่อยากนำเสนอในครั้งนี้ ตัวผู้เขียนเองเป็นอีกคนที่ชื่นชอบการทำโมเดลรถยนต์เป็นชีวิตจิตใจ ขยับมาถึงการสร้างงานฉากหรืองานไดโอรามา แน่นอนว่าหากเป็นคนที่ชอบงานสไตล์นี้จะเป็นกลุ่มที่เรียกว่าเป็นคุณชายละเอียดก็ไม่แปลก เพราะจะชอบอะไรที่ย่อไซส์แต่มีความเหมือนจริงที่สุด แล้ววันหนึ่งไปเจอผลงานชิ้นนี้เข้าที่เพจ “โมเดลรถกระบะ” แล้วต้องอึ้งตาค้างเมื่อชิ้นงานรถโมเดลมีรายละเอียดที่สมจริงมาก แถมยังไม่มีบริษัทผลิตรถโมเดลรายไหนผลิตรถโมเดลรุ่นนี้ สเกลนี้มาก่อนอีกด้วย ไม่รอช้า..รีบติดต่อแล้วสั่งมาเชยชมในทันที

ผลงานโมเดลเรซิ่นรุ่นล่าสุด All-New ISUZU D-MAX พลานุภาพ พลิกโลก

สำหรับงานชิ้นนี้จากเพจ “โมเดลรถกระบะ” ถูกปั้นและสรรค์สร้างขึ้นโดย “ตั้ง” (เฟสชื่อว่า Tung Share) ชายหนุ่มจากเมืองย่าโม คนโคราช ที่ชอบรถโมเดลและชื่นชอบรถปิกอัพ อีซูซุ ดีแมคซ์ เป็นพิเศษ โดยงานที่สร้างขึ้นมาส่วนใหญ่เป็นรถปิกอัพอีซูซุ อย่างรุ่น TFR, D-Max 2010 Space Cab, D-Max 2.5 /1.9 L ตัวเตี้ยตัวสูง ทั้งแบบตอนเดียว แบบแคป และแบบสี่ประตู, เชฟโรเลต ตาหวาน และล่าสุดกับ All-New ISUZU D-MAX พลานุภาพ พลิกโลก ที่กว่าจะสำเร็จแบบนี้ต้องใช้เวลากันอยู่พอสมควรกันเลยทีเดียว

งานเรซิ่นสเกล 1:64 ที่ทำสีแล้ว เปรียบเทียบกับงานสำเร็จรูปที่เป็น Official ขนาด 1:32

นั่นเป็นเพราะรถโมเดลอีซูซุนี้ไม่มีผลิตออกมาในสเกล 1:64 ซึ่งเป็นสเกลที่หลายคนชื่นชอบ มีขนาดไม่ใหญ่มาก และมีราคาไม่สูง หาซื้อง่าย ซึ่งกับคนไทยต้องยอมรับว่ารถปิกอัพอีซูซุเป็นรถที่อยู่ในใจหลายคน จากที่เล่นรถโมเดลมามักจะมีคนถามถึงโมเดลรถปิกอัพอีซูซุอยู่เสมอ “หนุ่มตั้ง” จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจลงมือ “ปั้น” งานต้นแบบด้วยมือล้วนๆ ทั้งที่ไม่ได้เรียนจบศิลปะ แต่สามารถปั้นงานต้นแบบออกมาได้เหมือนจริงมากๆ งานนี้ใช้หัวใจและสองมือล้วนๆ น่าชื่นชมมากๆ

ผลงานจาก Birth Custom

ส่วนงานที่นำมาให้ชมกันนี้เป็น All-New ISUZU D-MAX พลานุภาพ พลิกโลก ที่ถูกปั้นหน้าตาและไฟท้ายขึ้นใหม่ มีโครงสร้างจากรุ่นเดิมเป็นฐาน เมื่อปั้นต้นแบบสมบูรณ์แล้ว จึงทำบล็อคหล่อเรซิ่นขึ้นมา โดยที่มีครบทุกชิ้นส่วน ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง ห้องโดยสาร พวงมาลัย กระจกมองข้าง กระจกที่หล่อจากเรซิ่นเนื้อดี ใส และแข็งแรง จะขาดเพียงแค่ล้อเท่านั้น เอาไว้ให้คนที่จองไปหากล้อใส่กันเองตามสไตล์ของแต่ละคน ซึ่งในเฟสบุ๊คหาซื้อได้ไม่ยาก มีทั้งงานไทยและงานต่างประเทศ ตัวถังที่หล่อขึ้นมาจากเรซิ่นมีความแข็งแรงสูง ไม่แตกหักง่าย เป็นงานดิบให้ทำสีกันเองทั้งคัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเอาไปทำแบบแต่งซิ่ง โหลดเตี้ย ตามสมัยนิยม ถือว่าเป็นผลงานที่สร้างแรงบันดาลใจไม่น้อยเลย

ผลงานโดย คิว บาบาชา

ส่วนคันนี้ถูกปั้นเครื่องยนต์ใส่เข้ามาด้วย ผลงานของ คิว บาบาชา เช่นกัน

ส่วนราคาอยู่ที่ชุดละ 500 บาท เท่านั้น ใครสนใจสามารถพิมพ์ชื่อหาในเฟสบุ๊คได้เลย ทั้งจากเฟส Tung Share และเพจ โมเดลรถกระบะ..ที่นำมาให้รู้จักกันนี้ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสีย หรือมีผลประโยชน์ต่อกัน ผู้เขียนเองยังซื้อมาเพื่อทำสีและโมดิฟายต่อเช่นกัน แต่เห็นว่าคนสายออฟโรดน่าจะชื่นชอบโมเดลรถปิกอัพอีซูซุอยู่แล้ว จึงถือโอกาสนำมาเล่าให้ฟัง..และอีกอย่างที่อยากบอกคือ นี่เป็นผลงานของคนไทยที่ทำออกมาเพื่อสร้างให้คนไทยได้มีโมเดลรถสัญชาติไทยแท้ ประกาศให้โลกได้รู้เลยว่า ฝีมือคนไทยไม่ธรรมดา ตอนนี้ผลงานโด่งดังไปต่างประเทศแล้วด้วย เช่นเดียวกับรถปิกอัพที่ผลิตในประเทศไทยอย่าง All-New ISUZU D-MAX พลานุภาพ พลิกโลก นั่นเอง.

 

เรื่อง/ภาพ (โมเดลเรซิ่นงานดิบ) : พุทธิ ผาสุข

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.