Xpeng G9 เอสยูวีไฟฟ้ารุ่นเรือธง มาพร้อมเทคโนโลยีเต็มคัน
Xpeng เผยโฉมรถเอสยูวีไฟฟ้าเรือธง G9 ใหม่รุ่นปี 2025 ที่ทางผู้บริหารของบริษัทรถยนต์จีนรายนี้ระบุว่ารถเอสยูวีรุ่นใหม่ของตนได้รับการอัปเกรดถึง 66 จุด รวมทั้งมากับระบบช่วยขับเจเนเรชันใหม่ ภายในดีไซน์ของรถที่ยังคงมาจากรุ่นก่อนหน้า
Xpeng G9 ใหม่ซึ่งตัวรถมีความยาว 4,891 มม. กว้าง 1,937 มม. สูง 1,680 มม. โดยมีระยะฐานล้อยาว 2,998 มม. ยังคงมากับภาษาการออกแบบ X Robot Face 3.0 แต่ได้รับการอัปเกรดด้านความสะดวกสบายด้วยการมีระบบดูดประตูไฟฟ้า ฝาท้ายเปิดอัตโนมัติ และล้อลายก้านขนาด 20 นิ้วใหม่ พร้อมมีการแต่งเข้ม Black Warrior ให้เลือกที่มากับการใช้สีดำที่โลโก้ คิ้วซุ้มล้อ และการแต่งภายนอกของรถ
รถมากับระบบช่วยขับ Turing AI เจเนเรชันล่าสุดซึ่งพัฒนาเองโดยบริษัท ใช้ถึง 26 เซ็นเซอร์รอบตัวรถซึ่งประกอบด้วย 11 กล้อง 3 Millimeter-wave เรดาร์ และ 12 เรดาร์อัลตราโซนิก โดยระบบช่วยขับใหม่ยังรับรู้ได้ไกลขึ้นกว่าเดิม 125 เปอร์เซ็นต์ สามารถจำแนกความเร็วได้เพิ่มขึ้น 40 เปอร์เซ็นต์ สามารถจำแนกสิ่งกีดขวางทั้งเคลื่อนที่และอยู่นิ่งได้แม่นยำมากขึ้น
รถรุ่นใหม่ยังได้รับการอัปเดตระบบขับเคลื่อน รวมทั้งมากับระบบแบตเตอรี 5C AI แพลตฟอร์ม 800V High-voltage SIC และเทคโนโลยีชาร์จเร็ว S5 ระบายความร้อนด้วยของเหลว โดยรุ่นขับเคลื่อนด้วยล้อหลังมากับมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 258 kW หรือ 346 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 465 นิวตัน-เมตร ขณะที่รุ่นขับเคลื่อนทุกล้อนอกจากมีมอเตอร์ไฟฟ้าด้านหลังเหมือนรุ่นขับเคลื่อนด้วยล้อหลังแล้ว จะมีมอเตอร์ไฟฟ้า 165 kW หรือ 221 แรงม้าเพิ่มเข้ามาที่ด้านหน้า ให้กำลังขับเคลื่อนรวม 423 kW หรือ 567 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 695 นิวตัน-เมตร
แบตเตอรีที่ใช้ในรถมีสองความจุระหว่าง 79 kWh และ 93.1 kWh ที่ให้ระยะเดินทางได้ 625, 680 และ 725 กิโลเมตรขึ้นอยู่กับเกรดของรถ ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าทุกเกรด นอกจากนี้ด้วยการที่รถมากับแบตเตอรี 5C Supercharged AI จึงทำให้รองรับการชาร์จเร็วถึง 530 kW สามารถชาร์จไฟจาก 10-80 เปอร์เซ็นต์ด้วยเวลา 12 นาที
ห้องโดยสารของรถถูกระบุว่าได้รับการออกแบบใหม่เน้นทั้งความสบายและความหรู โดยสีการแต่งด้วยสี Moon Shadow Coffee ใหม่เพิ่มเข้ามาให้เลือก นอกจากนี้ยังมีถึง 3 หน้าจอในห้องโดยสาร ประกอบด้วยจอแสดงข้อมูลการขับขนาด 10.25 นิ้ว และจอขนาด 14.96 นิ้วคู่อยู่ตรงกลางและด้านหน้าผู้โดยสาร โดยใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 8295P ในการทำงาน พร้อมรองรับการอัปเดต Over-the-air นอกจากนี้รถยังมี 9 โหมดขับให้เลือก
ในส่วนราคาของรถเอสยูวีไฟฟ้าเรือธงรุ่นใหม่ยังไม่มีออกมา แม้ที่จีนทางผู้ผลิตจะเริ่มเปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนเพื่อลองขับรถแล้ว
เรื่อง : กองบรรณาธิการ
เรียบเรียงข้อมูลโดย Off Road Magazine
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Off Road Magazine
Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.