@19 Food&Farm ร้านลับรามอินทรา ที่สายสุขภาพต้องมาให้ได้!

ใครจะไปคิดว่าในกรุงเทพฯ จะมีฟาร์มผักออแกนิกตั้งอยู่ โดยเฉพาะเส้นรามอินทรา ที่รถไฟฟ้ากำลังสร้าง ความคึกคักของรถราติดอันดับในเรื่องการจราจรติดขัด แต่! มีร้านลับตั้งอยู่ และที่สำคัญเป็นฟาร์มผักไฮโดร ที่ผันตัวมาทำร้านอาหาร แต่ละเมนูอร่อยมากๆ และแนะนำว่าสายสุขภาพต้องมาให้ได้!

@19 Food&Farm ตั้งอยู่ในซอยรามอินทรา 19 แยก 14 ด้านหน้าดูเป็นร้านอาหารปกติ แต่เมื่อเข้าไปภายในร้าน ก็จะเห็นว่าด้านหลังเขาเป็นฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ ที่ปลอดสารแน่ๆ มั่นใจได้ เจ้าของเขาปลูกเอง ขายเอง และที่สำคัญก็ใช้ผักในนั้นแหละ มาทำอาหาร ทุกจานทุกเมนูเราจึงได้เห็นว่ามีผักไฮโดรเป็นส่วนประกอบ หรือไม่ก็นำมาแต่งจาน ซึ่งผักสด หวาน กรอบ อร่อยจริงๆ

เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับโซนห้องแอร์ มีโต๊ะที่จัดแบ่งอยู่สองส่วน ด้านที่ตรงกับประตูทางเข้า เป็นเคาท์เตอร์สั่งอาหาร และบาร์กาแฟ ที่มีเครื่องดื่มมากมาย พร้อมกับตู้เบเกอรี่หลากหลาย มีโซนโซฟาให้นั่ง หรือถัดเข้ามาอีกโซนด้านใน ก็จะเป็นห้องกระจก ที่จัดวางโต๊ะไม้ไว้ได้อย่างลงตัวในทุกมุม สามารถนั่งทานเป็นกลุ่มเล็ก กลุ่มใหญ่ได้ เพียงแค่แจ้งกับทางร้านมาล่วงหน้า

ไฮไลท์ คือโซนฟาร์มผักหลังร้าน ฟาร์มผักด้านหลังร้านนั้น จะว่าเล็กก็ไม่เล็ก จะว่าใหญ่ก็ไม่ใหญ่มาก แต่เจ้าของทำไว้หลายแปลงอยู่ เราก็จะเห็นว่ามีผักไฮโดรโปนิกส์อยู่หลากหลายชนิด เช่นพวก กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค บัตเตอร์เฮด กรีนคอส ฟิลเลย์ ไอซ์เบิร์ค ฯลฯ ซึ่งโซนตรงนี้ ลูกค้าสามารถเข้าไปถ่ายรูปกับผักได้ แต่ห้ามไปแตะต้องน้องผักของเขาแล้วกันนะ ยิ่งช่วงนี้ยิ่งต้องระวังเรื่องความสะอาดกันมากๆ หน่อย

มาถึงเรื่องเมนูอาหารของที่นี่ หลากหลายจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ แต่จะบอกว่าอร่อยทุกเมนู เราเองก็ไปมาแล้วหลายครั้ง ได้ลองมาหลายเมนู แต่เมนูที่ต้องห้ามพลาด ไปแล้วไม่สั่งมาทาน ก็เหมือนไปไม่ถึงร้าน นั่นก็คือ “เมี่ยงปลากะพง”

 

เมี่ยงปลากะพงของที่นี่ เซิร์ฟมาพร้อมกับผักบัตเตอร์เฮดซะส่วนใหญ่ มีเนื้อปลากกะพงหั่นชิ้นลูกเต๋า แล้วนำไปชุบแป้งทอด กรอบนอกนุ่มใน เซิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงมากมายของเมนูเมี่ยงคำ เช่น พริก ถั่วลิสง ตะไคร้ หอมแดง มะนาว ขิง ที่เพิ่มเติมมาให้ก็คือมะม่วง และแอปเปิ้ล ทานคู่กับน้ำเมี่ยงสูตรโบราณของทานร้าน ที่เหนียวข้นสะใจ ไม่ใสแจ๋วเหมือนร้านอื่นๆ เรียกว่ากินเพลิน เผลอๆ ต้องสั่งเบิ้ล

 

ส่วนเมนูอื่นๆ ที่เราสั่งมาวันนี้สปาเก็ตตี้ซอสต้มยำกุ้ง, แกงเขียวหวานหมู, ข้าวกะเพราทะเล, สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล, สปาเก็ตตี้ปลากะพงซอสกะเพรา, ไข่เจียวไฮโดร, ไก่ทอดไฮโดรกรอบ และทอดมันเสวย เรียกว่าสั่งมาทานกันกับครอบครัว อิ่มอร่อยกันทุกคน

นอกจากนี้ ใครเป็นสายถ่ายรูป บริเวณนอกร้านเขาก็จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ สองสามมุม ให้คุณได้สามารถถ่ายรูปชิคๆ ได้ หรือจะเลือกถ่ายกับแปลงผักก็ได้เช่นกัน ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ที่โควิดยังไม่ระบาด เจ้าของร้านเขามักจะออกมาถ่ายภาพให้ลูกค้า พร้อมกับแชร์โมเม้นท์น่ารักๆ ลงเพจของทางร้านให้ แต่ช่วงนี้อาจจะต้องเว้นระยะห่างกันไปก่อน ก็หวังว่าเมื่อสถานการณ์กลับมาปกติดีแล้ว ทางร้านก็จะกลับมาให้บริการถ่ายรูปให้ลูกค้าตามเดิมนะคะ

ใครที่เป็นสายสุขภาพ ชอบทานผักปลอดสาร หรือสายคาเฟ่ แนะนำว่าให้ลองแวะกันมาที่ @19 Food&Farm รับรองว่ารสชาติอาหาร และเครื่องดื่มถูกปาก บริการประทับใจ แถมช่วงนี้ทางร้านให้ใช้สิทธิ์คนละครึ่งจ่ายค่าอาหารได้ด้วยนะ

ใครที่สนใจ อยากสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองโต๊ะล่วงหน้า ก็สามารถโทรไปได้ที่เบอร์ 092-996-4829 ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

 

Comments are closed.