“J’AIME by Jeen-Michel Lorain”

Jeen-Michel_10

OFF – BIRD : ขุมทรัพย์ความอร่อยแห่งใหม่ใจกลางกรุงนี้ตั้งอยู่ที่ย่านธุรกิจใหญ่ บนถนนสาทร ในบูทีครีสอร์ทแห่งใหม่และเป็นแห่งแรกในกรุงเทพฯ ภายใต้แบรนด์ “ยูโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบที่โอบล้อมอาคารสามชั้นสีขาวที่ถูกดีไซน์ออกมาเป็นรูปตัวยู พร้อมสระว่ายน้ำที่ตระหง่านอยู่โซนกลางของรีสอร์ท โดยการออกแบบที่เลอค่านี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก เจฟฟรีย์ บาวา สถาปนิกชาวศรีลังกา ผู้มีอิทธิพลอย่างมากกับงานสถาปนิกในเอเชีย โดยการออกแบบตัวโรงแรมนี้เน้นไปที่สไตล์โคโลเนียลเรียบหรู  ผสานกับสไตล์คอนเทมโพรารีทวิสต์ สื่อถึงความอบอุ่นนุ่มนวลที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ซึ่งห้องอาหารอันเป็นขุมทรัพย์แห่งความอร่อยที่ว่านี้ก็คือ J’AIME by Jeen-Michel Lorain ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรมแห่งนี้นี่เอง

Jeen-Michel_01
ภายในห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel
Jeen-Michel_02
บริเวณเคาท์เตอร์บาร์

GET OFF : ห้องอาหาร J’AIME by Jeen-Michel Lorain ตั้งอยู่ภายในตัวโรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ ใจกลางย่านธุรกิจ บนถนนสาทร ใกล้กับสวนสาธารณะลุมพินี และรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีลุมพินี ในซอยงามดูพลี เดินทางสะดวกสบายด้วยรถรับส่งที่พร้อมให้บริการจากตัวโรงแรมถึงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน

Jeen-Michel_03
Marine Lorain ลูกสาวของเชฟ Jean-Michel Lorain ผู้คิดค้นเมนูอาหารทั้งหมด และ Amerigo Sesti เช

OFF HOUR : ห้องอาหารแห่งนี้ถูกดีไซน์ให้มีความหรูหราด้วยคอนเซ็ปต์การเสิร์ฟอาหารรูปแบบใหม่สไตล์เอเซียนแฟมมิลี่ และการตกแต่งห้องอาหารเก๋ๆ แบบอัพไซต์ดาวน์ หรือเป็นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบสลับจากบนลงล่าง หรือกลับหัวนั่นเอง ที่โดดเด่นเห็นชัดเจนเลยก็คือแชนเดอเลียร์ที่ถูกจับวางในลักษณะวางหงายอยู่บนพื้นแทนที่จะห้อยระย้าลงมาจากบนเพดาน

Jeen-Michel_04
Ocean oyster terrine with confit shallots, Irancy wine gelée and spinach
Jeen-Michel_05
Pan-seared Foie gras on lightly mashed new potatoes and black olives

PLAY OFF : แน่นอนว่าการตกแต่งดีไซน์ภายใต้การดูแลในรูปแบบของ ยู โฮเทล ก็เป็นการการันตีได้ว่าความสมบูรณ์แบบของเมนูอาหารของที่นี่จะเต็มไปด้วยคุณภาพความอร่อยระดับมิชชาลินสตาร์ โดยได้เชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ เชฟมิชชาลินสตาร์ระดับสามดาว จากเลอ ค็อตส์ เซนต์ ฌาร์ค เบอร์กันดี้ ประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้รังสรรค์เมนูอาหารทั้งหมดให้กับห้องอาหารแห่งนี้ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลและควบคุมคุณภาพจากเชฟคู่ใจ เชฟอเมริโก้ เซสทิ ผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านอาหารมายาวนาน ก่อนที่จะมาประจำในตำแหน่งเชฟประจำห้องอาหารแห่งนี้ โดยที่เมนูแนะนำว่าห้ามพลาดเริ่มจาก “Pearl barley and arugula salad with cured egg yolk and parmesan spume” สลัดเพิร์ลบาร์เล่ย์เนื้อหนุบหนับกับซอสอะรูกูล่าไข่แดงหมักกับเนื้อรสชาติเค็มๆ มันๆ พร้อมกับโฟมชีสพาร์เมซานLobster and sweet corn bisque with pickled baby corn and tarragon” ซุปล็อบสเตอร์กับข้าวโพดหวาน “Ocean oyster terrine with confit shallots, Irancy wine gelée and spinach” เทอร์รีนหอยนางรมสดในเจลลี่ไวน์แดง “Herb crusted lamb Carpaccio dressed on a roll of light” เนื้อแกะดิบแล่บางๆ ม้วนใส้มูสชีสนมแพะวางมาบนแผ่นแป้งอบกรอบ พร้อมกับเมนูระดับเฟิร์สคลาสอีกมากมายทั้งคาวและหวาน

Jeen-Michel_06
Pan-seared scallops, chanterelle mushrooms with a cappuccino style foam
Jeen-Michel_07
Pearl barley and arugula salad with cured egg yolk and parmesan spume

BETTER OFF : ห้องอาหารแห่งนี้เปิดให้บริการสองช่วงเวลา สำหรับมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 – 15.00 น. และสำหรับมื้อค่ำเวลา 18.00 – 23.00 น.

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-119-4899 หรืออีเมล์ reserve@jaime-bangkok.com

Jeen-Michel_08
Parmentier-style braised lamb shank with potato mousseline and Époisse cheese gratin
Jeen-Michel_09
ของหวาน

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย นิตยสาร ออฟโรด : www.grandprix.co.th/offroadmagazine
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์  รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ไดที่ www.grandprix.co.th

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save