“J’AIME by Jeen-Michel Lorain”
OFF – BIRD : ขุมทรัพย์ความอร่อยแห่งใหม่ใจกลางกรุงนี้ตั้งอยู่ที่ย่านธุรกิจใหญ่ บนถนนสาทร ในบูทีครีสอร์ทแห่งใหม่และเป็นแห่งแรกในกรุงเทพฯ ภายใต้แบรนด์ “ยูโฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท” ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบที่โอบล้อมอาคารสามชั้นสีขาวที่ถูกดีไซน์ออกมาเป็นรูปตัวยู พร้อมสระว่ายน้ำที่ตระหง่านอยู่โซนกลางของรีสอร์ท โดยการออกแบบที่เลอค่านี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก เจฟฟรีย์ บาวา สถาปนิกชาวศรีลังกา ผู้มีอิทธิพลอย่างมากกับงานสถาปนิกในเอเชีย โดยการออกแบบตัวโรงแรมนี้เน้นไปที่สไตล์โคโลเนียลเรียบหรู ผสานกับสไตล์คอนเทมโพรารีทวิสต์ สื่อถึงความอบอุ่นนุ่มนวลที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ซึ่งห้องอาหารอันเป็นขุมทรัพย์แห่งความอร่อยที่ว่านี้ก็คือ J’AIME by Jeen-Michel Lorain ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงแรมแห่งนี้นี่เอง
GET OFF : ห้องอาหาร J’AIME by Jeen-Michel Lorain ตั้งอยู่ภายในตัวโรงแรม ยู สาทร กรุงเทพฯ ใจกลางย่านธุรกิจ บนถนนสาทร ใกล้กับสวนสาธารณะลุมพินี และรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีลุมพินี ในซอยงามดูพลี เดินทางสะดวกสบายด้วยรถรับส่งที่พร้อมให้บริการจากตัวโรงแรมถึงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน
OFF HOUR : ห้องอาหารแห่งนี้ถูกดีไซน์ให้มีความหรูหราด้วยคอนเซ็ปต์การเสิร์ฟอาหารรูปแบบใหม่สไตล์เอเซียนแฟมมิลี่ และการตกแต่งห้องอาหารเก๋ๆ แบบอัพไซต์ดาวน์ หรือเป็นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบสลับจากบนลงล่าง หรือกลับหัวนั่นเอง ที่โดดเด่นเห็นชัดเจนเลยก็คือแชนเดอเลียร์ที่ถูกจับวางในลักษณะวางหงายอยู่บนพื้นแทนที่จะห้อยระย้าลงมาจากบนเพดาน
PLAY OFF : แน่นอนว่าการตกแต่งดีไซน์ภายใต้การดูแลในรูปแบบของ ยู โฮเทล ก็เป็นการการันตีได้ว่าความสมบูรณ์แบบของเมนูอาหารของที่นี่จะเต็มไปด้วยคุณภาพความอร่อยระดับมิชชาลินสตาร์ โดยได้เชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ เชฟมิชชาลินสตาร์ระดับสามดาว จากเลอ ค็อตส์ เซนต์ ฌาร์ค เบอร์กันดี้ ประเทศฝรั่งเศส เป็นผู้รังสรรค์เมนูอาหารทั้งหมดให้กับห้องอาหารแห่งนี้ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลและควบคุมคุณภาพจากเชฟคู่ใจ เชฟอเมริโก้ เซสทิ ผู้ที่มีประสบการณ์ในด้านอาหารมายาวนาน ก่อนที่จะมาประจำในตำแหน่งเชฟประจำห้องอาหารแห่งนี้ โดยที่เมนูแนะนำว่าห้ามพลาดเริ่มจาก “Pearl barley and arugula salad with cured egg yolk and parmesan spume” สลัดเพิร์ลบาร์เล่ย์เนื้อหนุบหนับกับซอสอะรูกูล่าไข่แดงหมักกับเนื้อรสชาติเค็มๆ มันๆ พร้อมกับโฟมชีสพาร์เมซาน “Lobster and sweet corn bisque with pickled baby corn and tarragon” ซุปล็อบสเตอร์กับข้าวโพดหวาน “Ocean oyster terrine with confit shallots, Irancy wine gelée and spinach” เทอร์รีนหอยนางรมสดในเจลลี่ไวน์แดง “Herb crusted lamb Carpaccio dressed on a roll of light” เนื้อแกะดิบแล่บางๆ ม้วนใส้มูสชีสนมแพะวางมาบนแผ่นแป้งอบกรอบ พร้อมกับเมนูระดับเฟิร์สคลาสอีกมากมายทั้งคาวและหวาน
BETTER OFF : ห้องอาหารแห่งนี้เปิดให้บริการสองช่วงเวลา สำหรับมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 – 15.00 น. และสำหรับมื้อค่ำเวลา 18.00 – 23.00 น.
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 02-119-4899 หรืออีเมล์ reserve@jaime-bangkok.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย นิตยสาร ออฟโรด : www.grandprix.co.th/offroadmagazine
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ไดที่ www.grandprix.co.th
Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.