มิตซูบิชิเปิดตัว Outlander PHEV Concept-S

01-mitsubishi-outlander-phev-concept-s-paris-1_resize

ในงานปารีสมอเตอร์โชว์ค่ายมิตซูบิชิเปิดตัวรถต้นแบบครั้งแรกในโลก Outlander PHEV Concept-S ซึ่งดูเหมือนว่าไม่ว่าจะไปงานไหน ๆในโลกในรอบสองปีมานี้ทางค่ายมิตซูบิชิลุยเปิดตัวรถเอสยูวี plug-in ไฮบริด ซึ่งแม้แต่ในการแข่งครอสคันทรีแรลลี่สองงานใหญ่ Asia Cross Country และ Australasian Safari เราได้เห็นรถ Outlander PHEV ร่วมทำการแข่งขันเพื่อพิสูจน์สมรรถนะในการแข่งขันเส้นทางหฤโหดก่อนจะ  เปิดตัวรถต้นแบบคันใหม่ที่นำมาโชว์ในงานนี้ 

02-mitsubishi-outlander-phev-concept-s-paris-1_resize

Outlander PHEV เปิดตัวครั้งแรกในงานปารีสมอเตอร์โชว์เมื่อปี 2012 และในช่วงเดือนกันยายนปีนี้ที่ โตเกียวทางค่าย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์เปอเรชั่นก็ประกาศเปิดตัวรถคันนี้และนำมาโชว์ที่ปารีส พร้อมทั้งได้ปรับ ปรุงให้ดูลงตัวและใช้วัสดุคุณภาพสูงมากยิ่งขึ้น เน้นความหรูหราภายในเส้นสายภายนอกดูทันสมัยล้ำยุคบกบอกถึงรถ SUV ในอนาคต ขุนพลังเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบทำงานควบคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว บวกๆกันแล้วมี 204 แรงม้า และใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) อัดตราเร่ง 0-100 k/h ใช้เวลา 11 วินาที ความเร็วสูงสุดกว่า 160 กม./ชม. ประหยัดน้ำได้ถึง 148 ไมล์ต่อแกลอน ด้วยค่าไอเสียต่ำสุด 44g/km CO2.

06-mitsubishi-outlander-phev-concept-s-paris-1_resize

ในงานนี้ MMC ได้นำรถมาโชว์ถึง 11 รุ่นรวมถึงรถแข่งแรลลี่ Outlander PHEV 4WD ที่ผ่านการแข่งขัน

FIA Asia Cross Country Rally 2014 ที่จัดแข่งขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม เส้นทางไทย-กัมพูชา ซึ่งเป็นรถ plug-in ไฮบริดคันแรกของโลกที่ร่วมการแข่งขันครอสคันทรี  โดยเน้นๆรถ 2 ประเภทคือรถไฟฟ้ารุ่น i-MiEV (EV –Electric Vehicle) และรถไฟฟ้าไฮบริด (PHEV Plug-in Hybrid Electric Vehicle)

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย นิตยสาร ออฟโรด : www.grandprix.co.th/offroadmagazine
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์  รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ไดที่ www.grandprix.co.th

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.