หลากหลายแนวการตกแต่งในแบบ Rendering ของ New Suzuki Jimny

0

 

หลังจากที่ทางซูซูกิ สร้างความฮือฮาจากการเปิดตัว Suzuki Jimny โฉมใหม่ ที่ยังคงเป็นรถ Mini Off Road ทรงกล่องขนาดกระทัดรัด พร้อมการดีไซน์รูปทรงที่สวยโดนใจคนทุกวัย ทั้งไฟหน้าทรงกลม และกระจังหน้าช่องเหลี่ยมทรงตั้ง บนพื้นฐานตัวถังแบบ 3 ประตู
โดยในคอลัมน์ Dressed Up ฉบับนี้ จะขอออนุญาตนำเสนอตัวอย่างในการตกแต่ง ด้วยภาพ Rendering จากโปรแกรมคอมพิวเตอร์กราฟฟิก จากสำนักแต่งต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับเหล่าบรรดาสาวก สำหรับผู้ที่สนใจ และชื่นชอบออฟโรดไซส์เล็กในตระกูล Suzuki ได้ชมกัน…

Suzuki Jimny Sierra Pickup Style

คันแรกที่นำมาให้ชม คือ Suzuki Jimny Sierra Pickup Style ใช้พื้นฐานเดิมจากรุ่น Jimny Sierra นำมาผ่านกรรมวิธีตกแต่ง ออกมาเป็นปิคอัพออฟโรด โดยเลือกโทนสีตัวถังออกสีเหลืองทองตัดกับหลังคาสีขาว ตัดเฉดด้วยลายไม้คาดยาวตลอดแนวด้านข้างตัวรถ กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ เสริมไฟสปอตไลท์ และห่วงล่าก อีกทั้งยังได้ติดตั้งสปอตไลท์ LED ทรงกลมขนาดใหญ่ 4 ดวง ช่วยเพิ่มแสงสว่าง ติดตั้งบนโรลบาร์บริเวณเหนือหลังคา เสริมความคลาสสิคร่วมสมัย ด้วยชุดล้อกะทะสีขาว พร้อมฝาตบโครเมียม สวยงามกลมกลืนไปกับยาง Bridgestone Dueller

Jimny Survive
Jimny Survive

ต่อมาเป็น Jimny Survive กับการตกแต่งที่ช่วยเพิ่มบุคลิกความดุดัน ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมตะแกรงครอบไฟหน้า กับชุดกันชนเหล็กที่ออกแบบใหม่ ใส่หูลาก และวินช์ไฟฟ้า เสริมความแข็งแรงด้วยชุดโรลบาร์นอก ที่ครอบตลอดแนวหลังคา รวมถึงล้อยางชุดใหม่ เป็นอีกตัวอย่างการตกแต่งที่ออกมาสวยงามลงตัว

Suzuki Jimny 6×6

ด้วยรูปลักษณ์ที่ถูกนำเสนอให้เป็นรถออฟโรดที่มาพร้อมกับความน่ารัก ทำให้รถรุ่นนี้เป็นที่ถูกใจของใครหลายคน รวมถึงนักออกแบบอิสระที่ได้จับไปแปลงร่างให้เป็นรูปแบบต่างๆ มากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เคยมีคนทำคือการแปลงร่าง Suzuki Jimny ให้กลายเป็นรถออฟโรดในแบบ 6×6 โดยนักออกแบบอิสระ SRK Designs รายแรกที่ได้สร้างสรรค์ Suzuki Jimny ให้ออกมาเป็นออฟโรดแบบ 6×6 ด้วยการ Rendering ผ่านโปรแกรม Photoshop ตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มมิติตัวรถโดยรวมของ Jimny เพิ่มอีกเล็กน้อย ขยายด้านท้ายให้มีรูปร่างเหมือนรถกระบะ รวมถึงการเสริมโรลบาร์ ใส่แร็คหลังคา และเพิ่มล้อคู่หลังเข้าไป ปรับบุคลิกจากออฟโรดขนาดกระทัดรัด ให้ออกมาเป็นอสูรกายขาลุยที่หน้าตาคล้ายกับ G63 AMG ในแบบโมเดลย่อส่วน

Suzuki Jimny Black Bison edition
Suzuki Jimny Black Bison edition

สำนักแต่งรถชื่อดังจากญี่ปุ่นอย่าง Wald International ผู้เชี่ยวชาญงานตกแต่งรถยนต์ในสไตล์ VIP ได้เลือกจับกระแสของออฟโรดขนาดเล็กรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน ด้วยการเปิดตัว Jimny Sierra กับการตกแต่งที่เพิ่มความน่าสนใจขึ้นไปอีกขั้นในชื่อผลงาน Suzuki Jimny Black Bison edition กับการติดตั้งชุดบอดี้พาร์ทรอบคันประกอบด้วย กระจังหน้า กันชนหน้า-หลัง ฝากระโปรง ชุดแต่งหลังคาพร้อมสปอตไลท์ Led กับชุดโป่งล้อ พร้อมล้ออัลลอยและยางแบบใหม่ที่เข้ามาช่วยเสริมบุคลิกให้ Jimny Sierra มีความสวยโหด ดุดันขึ้นอีกเป็นกอง

Suzuki G mini

ตั้งแต่ Suzuki Jimny เผยโฉมออกมา ก็ได้กระแสการตอบรับมากมาย ถึงขนาดที่สำนักแต่งรถซิ่งชื่อดังอย่าง Liberty Walk จับมาเสริมความหล่อกันด้วยชุดแต่งรอบคัน โดยใช้ชื่อผลงานว่า Suzuki G mini

Suzuki G mini โดย Liberty Walk นี้ ใช้พื้นฐานของ Jimny มาทำการตกแต่งด้วยชุดบอดี้พาร์ท ที่ประกอบด้วยชุดกันชนหน้า กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ฝากระโปรงหน้า โป่งล้อ ชุดล้อใหม่ สปอยเลอร์หลังคา ที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนภาพเดิมไปเลย แต่ยังคงไว้กับเอกลักษณ์ทรงเหลี่ยมนั้นเอง เมื่อนำมาประกบรวมเข้ากับรูปทรงเหลี่ยมเล็กของ Jimny ทำให้นึกถึง SUV เหลี่ยมใหญ่ สไตล์หรูอย่าง Mercedes G-Class ขึ้นมาทันที…

Suzuki Jimny DAMD
Suzuki Jimny DAMD
Suzuki Jimny DAMD

สำนักแต่ง DAMD ไม่ยอมน้อยหน้า จับ Suzuki Jimny มาทำการตกแต่ง ด้วยชุดบอดี้พาร์ท มีให้เลือก 2 แบบ 2 สไตล์

จากกระแสความนิยมในตัวออฟโรดร่างเล็กอย่าง Suzuki Jimny จึงทำให้เป็นที่สนใจของบรรดาสำนักแต่งของญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งทาง DAMD” สำนักแต่งที่มีชื่อดังของญี่ปุ่น ได้มีการเปิดเผยชุดแต่งตรงรุ่นสำหรับ Jimny โดยเฉพาะ ซึ่งมีให้เลือกถึง 2 แบบคือ Jimny Little G ที่หน้าตาใกล้เคียงกับ Mercedes-AMG G63 และ Jimny Little D ที่หน้าตาคล้ายกับ Land Rover Defender ซึ่ง Jimny Little G และ Little D พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในงาน Tokyo Auto Salon 2019 อย่างแน่นอน

 

 

กองบรรณาธิการ…เรียบเรียง

Leave A Reply

Your email address will not be published.