รถมือสองประเภทไหนที่ไม่ควรซื้อ

ในการซื้อรถมือสองมาใช้งานสักคัน เราจำเป็นต้องมองถึงการใช้งานและความคุ้มค่าเป็นหลัก ที่สำคัญเรื่องอะไหล่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องหลักที่ทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้น งั้นเรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่ารถมือสองประเภทไหนที่ไม่ควรซื้อ

รถที่ซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้งานตามความต้องการ

ในการเลือกซื้อรถมาใช้งานสักคันเราต้องมองถึงวัตถุประสงค์ที่เราต้องการจะใช้งาน เช่น ถ้าเราต้องการซื้อรถเพื่อการใช้งานส่วนตัวเดินทางไม่ไกล ไม่บรรทุกหนัก เราควรเลือกประเภทรถเครื่องยนต์ขนาดไม่ใหญ่นักเพื่อความคล่องตัวและประหยัด แต่ถ้าเราเลือกรถเครื่องขนาดใหญ่หรือรถปิคอัพขนาดสี่ประตูอาจจะเป็นการผิดวัตถุประสงค์การใช้งานไปหน่อยอาจทำให้สิ้นเปลืองค่าน้ำมันโดยใช่เหตุ และที่สำคัญราคารถสูงกว่าที่ควรจะเป็น

รถติดแก๊ส

ไม่แนะนำให้เลือกซื้อรถติดแก๊สมาเป็นมาเป็นทางเลือกหลัก เพราะรถที่ติดแก๊สไม่ว่าจะเป็น LPG,NGV จะมีการเผาไหม้แบบแห้ง เมื่อเทียบกับรถยนต์ที่ใช้งานโดยน้ำมัน รถที่ติดแก๊สจะทำให้เครื่องยนต์สึกหรอเร็วกว่าปกติ เมื่อเราซื้อมาใช้อาจทำให้เกิดปัญหากับเครื่องยนต์ได้ ที่สำคัญขายต่อยิ่งไม่ได้ราคา 

รถเฉพาะทางและรถยุโรป

อย่างที่รู้กันอยู่ว่ารถเฉพาะทางและรถยุโรปส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการหาอะไหล่ที่หาซื้อได้ยาก เชื่อว่าใครๆ ก็อยากขับรถยุโรปเพราะแบรนด์มันดูเท่ไม่หยอก แถมราคารถยุโรปมือสองถูกแบบน่าดึงดูด แต่รู้ไหมว่าค่าซ่อมบำรุงรักษาและค่าอะไหล่ไม่ถูกลงเหมือนราคารถนะ

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.