ทดสอบขับ MITSUBISHI TRITON ATHLETE ในทริปสุดแอดเวนเจอร์ที่เขาใหญ่

หลังเปิดตัว MITSUBISHI TRITON ATHLETE ครั้งแรกในโลกที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 ทางทาง บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้ตอกย้ำถึงสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถรุ่นนี้ ด้วยการเชิญสื่อมวลชนสัมผัสประสบการณ์ขับขี่ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท รถกระบะสปอร์ตพันธุ์เข้ม บนเส้นทางกรุงเทพฯ–เขาใหญ่ ครบครันทั้งการขับขี่บนถนนเส้นหลักและสายรอง รวมถึงการฝึกทักษะการควบคุมบนทางออฟโรดและท้าพิสูจน์ความประหยัดน้ำมัน และได้สัมผัสคุณสมบัติที่เพียบพร้อมทุกด้านของ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท
ภายใต้แนวคิด “ค้นหาขีดจำกัดของคุณกับ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท” ครั้งนี้ ทางสื่อมวลชนได้สัมผัสกับความสะดวกสบายด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง โอ่โถง และเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีเมื่อเริ่มต้นการเดินทางในการจราจรที่หนาแน่นของกรุงเทพฯ ก่อนจะทดสอบเครื่องยนต์ที่ทรงพลังและสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจที่สุดของมิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท เมื่อเทียบกับรถกระบะระดับเดียวกันบนถนนหลวงสายหลัก
มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ไม่เพียงมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราดเปรียวและทรงพลัง ภายในห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบให้มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายสีส้ม พร้อมติดตั้งระบบสั่งงานด้วยเสียงพร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์และสวิทช์ควบคุมวิทยุที่พวงมาลัย รวมถึงการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ ไม่เพียงมาพร้อมรูปลักษณ์ภายนอกที่ปราดเปรียวและทรงพลัง ภายในห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบให้มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายสีส้ม พร้อมติดตั้งระบบสั่งงานด้วยเสียงพร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์และสวิทช์ควบคุมวิทยุที่พวงมาลัย รวมถึงการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์
ครั้นเดินทางถึงสนามทดสอบออฟโรดที่เขาอีโต้ ติดกับเขาใหญ่แล้ว ก็แบ่งกลุ่มทำกิจกรรม โดยเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เรียนรู้ทักษะการยิงปืนสั้นขั้นพื้นฐานที่สนามยิงปืนในเขาใหญ่ ส่วนอีกกลุ่มแยกไปทดสอบสมรรถนะของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อใน มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท เครื่องยนต์อลูมิเนียมอัลลอย MIVEC คลีนดีเซลเทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 430 นิวตันเมตร มาพร้อมโหมดการใช้งานครบครัน อาทิ โหมด 4H (4WD High-Range) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Full Time – All Wheel Control ซึ่งเป็นเจ้าแรกในกระบะปัจจุบันที่มีระบบนี้ โหมด 4HLc (4WD High-Range with Locked Transfer) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วสูง และโหมด 4LLc (4WD Low-Range with Locked Transfer) ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตราทดความเร็วต่ำพร้อมเฟืองท้าย Rear Diff Lock ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนสลับระหว่างระบบขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อได้อย่างง่ายดายขณะตัวรถกำลังเคลื่อนที่
ปิดท้ายกิจกรรมของสื่อมวลชนด้วยการได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมสุดท้าทาย “พิชิตยอดเขาพิสูจน์ความประหยัดน้ำมัน” ด้วยการขับขี่ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ทั้งในระบบขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อขึ้น-ลงเส้นทางบนเขาใหญ่(ผาตรอมใจ) ก่อนนำมาคำนวณอัตราเฉลี่ยการบริโภคน้ำมันของทั้งสองระบบขับเคลื่อน เพื่อค้นหาผู้สื่อข่าวที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการใช้น้ำมันน้อยที่สุด กิจกรรมนี้แสดงให้เห็นว่ามิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท คือ หนึ่งในรถกระบะที่ทรงพลังที่สุดและประหยัดที่สุดในระดับเดียวกัน

ข้อมูล MITSUBISHI TRITON ATHLETE
มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ มีจำหน่ายในรูปแบบตัวถัง 4 ประตู ดับเบิลแค็บ มีทั้งระบบขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อ สีตัวถังได้แก่ สีดำ Diamond Black สีเทา Titanium Grey และสีขาว White Pearl รูปลักษณ์ภายนอกที่ทรงพลังถูกปรับแต่งเสริมความบึกบึนสะดุดตามากขึ้นด้วยชุดแต่งทั้งหมด 19 รายการ อาทิกระจังหน้าสีดำ ชุดตกแต่งกันชนหน้า สไตลิ่งบาร์ และล้อสีดำขนาด 17 นิ้ว รวมถึงตกแต่งรอบคันด้วยเส้นสายสีส้มที่ทำให้ตัวรถ มีความเฉียบคมมากขึ้นและช่วยสร้างความโฉบเฉี่ยวได้อีกระดับ
ภายในห้องโดยสารของ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ ตกแต่งด้วยสีส้ม-ดำ เบาะที่นั่งหุ้มวัสดุหนังทูโทน ปักโลโก้ ‘Athlete’ พร้อมเดินด้ายตะเข็บสีส้มบนคันเกียร์และคอนโซลกลาง เติมอารมณ์สปอร์ตด้วยพรมปูพื้นชุดพิเศษสำหรับมิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ โดยเฉพาะ
ระบบความปลอดภัยครบครัน มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ มาพร้อมระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก (Brake Override System) ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) และระบบเสริมแรงเบรก (BA) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล (ASTC – Active Stability and Traction Control) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist System) และกล้องมองภาพหลังขณะถอยจอดพร้อมเส้นกะระยะ (Rear View Camera with Guiding Line) นอกจากนี้ยังมีจุดยึดเบาะเด็ก (ISOFIX) เข็มขัดนิรภัยเบาะหลัง ELR และเข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ ขณะที่ระบบความปลอดภัยเชิงรับประกอบด้วยคานเหล็กนิรภัยบริเวณประตูหน้าและหลัง ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง บริเวณหัวเข่าด้านคนขับ และม่านถุงลมนิรภัย
มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ใหม่ มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 879,000 บาทสำหรับรุ่น D/Cab Plus 2.4D MIVEC Athlete 6MT และ 1,111,000 บาทสำหรับรุ่น D/Cab 4WD 2.4D MIVEC Athlete 5AT

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save